Home > Hoạt động cộng đồng > Nói không với học “Chay”

Nói không với học “Chay”


Nhiều câu lạc bộ (CLB) của sinh viên (SV) ở các trường ĐH đã  tổ chức nhiều chương trình tăng cường các kỹ năng cần có cho SV.

Ấn tượng EGRID

Hiện nay, hầu hết các khoa CNTT ở khắp các trường ĐH đều có CLB Tin học. Tuy nhiên, phần lớn là mô hình hoạt động tự phát của SV, thành lập ra và… để đó mà ít được đầu tư bài bản. Chính vì thế, những ngày đầu tiên trường ĐH Tôn Đức Thắng vẫn còn lo ngại về khả năng thành công của CLB Tin học EGRID. Nhưng với những hoạch định, mục tiêu phát triển cụ thể được đưa ra, mô hình hoạt động của EGRID đã dần thuyết phục tất cả và thu hút đông đảo giảng viên, SV không chỉ trong khoa CNTT, trong trường mà còn với cả SV nhiều trường ĐH khác tham gia. EGRID trở thành CLB hoạt động hiệu quả, thành công nhất trường.

Mỗi tháng đều đặn từ một đến hai lần, EGRID luôn tổ chức các buổi sinh hoạt học thuật định kỳ để SV vừa được rèn luyện kỹ năng thực hành. Đồng thời giới thiệu các đề tài nghiên cứu, các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới, tổ chức các buổi huấn luyện các kỹ năng mềm trong lĩnh vực CNTT, các buổi hội thảo giới thiệu thông tin của các doanh nghiệp, định hướng chuyên ngành và giới thiệu việc làm cho SV. EGRID có riêng website và diễn đàn phục vụ việc trao đổi những vấn đề liên quan đến học thuật cho các thành viên trong CLB có sự tham gia hướng dẫn của nhiều giảng viên, chuyên gia uy tín.

EGRID đã tạo nên những ấn tượng rất tốt đối với nhiều doanh nghiệp, công ty hàng đầu trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam khi tổ chức thành công nhiều hội thảo gây tiếng vang lớn trong SV và sự chú ý của công chúng như: Hội thảo công nghệ phần mềm trên thiết bị di động, hội thảo lập trình trong phát triển game chuyên nghiệp, hội thảo kỹ năng xin việc, hội thảo nhà thiết kế toàn năng; hội thảo công nghệ Microsoft; hội thảo bảo mật web và an ninh mạng… Mới đây, EGRID phối hợp cùng Trung tâm Tin học, ĐH KHTN TP.HCM tổ chức thành công giải đấu game thể thao DoTa AllStars – The legend army lần 1, năm 2009. Đây là sân chơi giải trí lành mạnh dành cho SV và thu hút 32 đội đến từ 20 trường ĐH, CĐ ở TP.HCM.

EGRID cũng chính là cầu nối giữa doanh nghiệp – SV – nhà trường khi thông qua những hoạt động mà EGRID tổ chức, nhiều SV đã nhận được những suất học bổng giá trị, tạo cơ hội cho SV thực tập và làm việc tại các công ty lớn, với mức lương khởi điểm trên 300 USD/tháng. 

Bài viết được trích từ báo thanh niên http://www.thanhnien.com.vn/news/Pages/200943/20091023165915.aspx về câu lạc bộ Egrid – trường Đại học Tôn Đức Thắng

  1. Thịnh
    October 25, 2009 at 8:02 AM

    mô hình quá hay,

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: