Home > Cảm nhận cuộc sống > ĐÔI DÒNG ĐÊM 30 TẾT

ĐÔI DÒNG ĐÊM 30 TẾT


Trải qua suốt 1 tuần bận rộn dọn dẹp nhà, hôm nay cũng khá thảnh thơi nên ngồi viết bài review lại năm cũ trong thời gian chờ đón giao thừa với gia đình. Cũng không còn nhiều thời gian nữa là bước sang năm mới rồi, năm con Trâu, nhìn lại mình cũng đã 21 tuổi rồi, ở độ tuổi mà đang ở ngưỡng cửa chập chững bứơc vào đời, biết bao nhiêu thứ cần chuẩn bị và tranh thủ cho bản thân.

Vậy là đã sắp hết năm con Chuột rồi, nhìn chung trong năm vừa qua thì mình đã học hỏi được nhiều thứ, làm được cũng khá nhiều việc, quen biết được nhiều bạn bè, định hướng được con đường cho tương lai của mình và đồng thời cũng gặp không ít khó khăn, thất bại, nhưng mình cũng chẳng lo lắng hay buồn phiền gì. Có lẽ mình lạc quan, tự tin nhưng thật sự bản thân mình nghĩ thì nếu mình cứ mãi mê lo lắng vì những thất bại đã qua cũng chẳng ích lợi gì hết, mà thời gian lo lắng đó mình có thể làm được nhiều việc hay hơn nè.

Thật sự thì năm vừa rồi là có khá nhiều thay đổi, vui nhất là mình cùng mấy thằng bạn chí cốt, thằng Graw, thằng Nam BH, thằng Khánh Hít – Le, Puma lăn lộn ở mấy cái hành lang, mấy băng ghế trên lầu 5, phòng máy, nói chung là lăn lộn cả trường sau giờ học để cùng nhau nghiên cứu học tập thêm mấy cái hứng thú, rùi lập nên cái Group tên Monsters. Không những thế, cái đám Monsters này sung sức phụ cô Thảo, thầy Thịnh trong các hoạt động của Khoa và Câu lạc bộ, tham gia cùng với anh em MSPs như Nghĩa, Duy, Quốc Anh và nhiều anh em khác nữa trong các sự kiện hoạt động về công nghệ của MSP và Liveclub với sự hướng dẫn của anh Hải. Nói chung thì hard thì là hiển nhiên không cần phải tranh cãi nữa, nhưng thật sự vui, không những vui, riêng mình còn cảm thấy học hỏi được nhiều thứ khác nữa ngoài chuyên môn của mình, một sự định hướng rõ ràng cho tương lai. Mình thật sự cảm thấy mình lạc quan hơn và gần với cuộc sống xã hội hơn mà trứơc đây mình chưa nhìn nhận ra.

Có vui thì cũng có buồn nè, nhưng buồn thì không đúng, chỉ không vui thôi nè. Cái mà mình cảm thấy thất vọng nhiều nhất trong năm vừa rồi là đã không làm tốt những việc chuyên môn của mình, mặc dù kết quả cuối cùng cũng không đến nỗi tồi nhưng thật sự bản thân mình cảm thấy thất vọng, thất vọng vì mình quá cả nễ trong việc bảo vệ luận điểm của mình khi làm project nhóm, để rồi cuối cùng project rơi vào tình trạng khủng hỏang ở phút cuối, nhưng cuối cùng thì mình cũng cảm ơn điều đó, nó chính là bài học kinh nghiệm cho bản thận mình. Thật sự đôi lúc mình cũng cảm ơn thất bại, nó dạy cho mình nhiều thứ hơn là thành công đúng như 1 câu nói của Bill Gates mà mình rất thích là "Thành Công là một giáo viên tồi, nó ru ngủ những người thông minh rằng họ không bao giờ thất bại".

Chì còn vài tiếng nữa là chuyển sang năm mới rồi, tối hôm qua mình cũng mới hòan tất xong bản kế hoạch trong năm mới của mình, năm nay hứa hẹn sẽ làm một năm khá bận rộn với nhiếu thứ, học tập, traing kỹ năng cho bản thân về technology, soft skill để có thể thực hiện được hoài bão, mong ước của mình. Nhưng mục tiêu trước hết trong năm của mình là trở thành một MSP và làm tốt được những thứ mà khả năng của mình có thể làm tốt đựơc. Năm hết tết đến, mình cũng mong là những điều hạnh phúc nhất, thành công nhất sẽ đến với những người thân, những người bạn, anh chị và thầy cô của mình. Mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mọi người.

—————————————————————————————-

10 giờ 6 phút, tối 30 tháng Chạp Âm Lịch, Năm Con Chuột,
Kỳ Phong

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: