Home > Hệ thống thông tin > Windows Server 2008 SKUs, Hyper-V

Windows Server 2008 SKUs, Hyper-V


Windows Server 2008 Release Candidate 1 (RC1) with Hyper-V Beta hiện đang có sẵn để đánh giá. Hyper-V (tên mã trước đây là “Viridian”) sẽ được phát hành như là một tính năng của Windows Server 2008 và nay đã có phiên bản bê-ta đi chung với Windows Server 2008 RC1 Enterprise. Microsoft cũng dự định đưa ra một công nghệ ảo hoá riêng biệt gọi là Microsoft Hyper-V Server, để giúp khách hàng ảo hoá nhiều hệ điều hành trên một máy phục vụ đơn lẻ theo nghĩa vật lý.

  • Đọc thêm về những thông cáo này, vừa mới phát hành tại hội nghị về Diễn đàn CNTT TechEd ở Barcelona, Spain.
  • Tải một phiên bản đánh giá về Windows Server 2008 RC1 Enterprise with Hyper-V Beta.
  • Tìm hiểu thêm về Windows Server 2008 SKUs hiện đang có sẵn.
  • HeroesHappenHere là site chính thức phát hành Windows Server 2008, Visual Studio 2008, SQL Server 2008, và cũng đang có sẵn. Quý vị có thể tìm thêm thông tin về các sự kiện phát hành gần với mình, tìm hiểu thêm về sản phẩm, tham gia các hoạt động cộng đồng và các nguồn lực nối mạng xã hội, và chính quý vị cũng dự phần vào việc phát hành!

Microsoft Windows Server 2008 là hệ điều hành Windows Server tiên tiến nhất cho đến giờ phút này; nó được thiết kế là để trợ lực cho các mạng, ứng dụng, dịch vụ Web thuộc thế hệ kế tiếp. Với Windows Server 2008, quý vị có thể phát triển, chuyển giao, quản lý các ứng dụng và giao diện tương tác phong phú, bảo đảm một cơ sở hạ tầng mạng vững chắc, tăng cường hiệu quả và giá trị công nghệ trong tổ chức của quý vị.

Windows Server 2008 dựa vào thành quả và ưu điểm của các phiên bản Windows Server trước đây, nhưng vẫn cung cấp nhiều chức năng mới, thật sự có giá trị, cùng nhiều cải tiến hữu hiệu cho hệ điều hành cơ sở. Các công cụ mới về Web, công nghệ ảo hoá, cải tiến về mức độ bảo mật cùng với các tiện ích về quản lý không những góp phần tiết kiệm thời gian, giảm bớt chi phí, mà còn đặt nền móng vững chắc cho cơ sở hạ tầng CNTT của quý vị:

  • Xây dựng để phục vụ Web

Windows Server 2008 đi chung với Internet Information Services 7.0 (IIS7), một máy phục vụ Web và cũng là một nền tảng có độ bảo mật cao, dễ quản lý, mà mục đích là phát triển và host chính xác các ứng dụng & dịch vụ Web. Một cải tiến đáng kể cho nền tảng Windows Web, IIS7 có cấu trúc từng phần, nhờ vậy mà linh hoạt hơn và dễ điều khiển hơn. IIS7 cũng góp phần đơn giản hoá công tác quản lý,  chẩn đoán và giải quyết sự cố vừa nhanh vừa hữu hiệu,  bảo đảm khả năng mở rộng toàn diện.

Internet Information Server IIS7 và .NET Framework 3.0 là nền tảng toàn diện để xây dựng những ứng dụng liên kết người dùng và dữ liệu, cho phép họ hiển thị, chia sẻ và tác động đến thông tin. Ngoài ra, IIS7 cũng đóng vai trò trung tâm trong việc hợp nhất các công nghệ nền tảng Web của Microsoft, cụ thể là ASP.NET, Windows Communication Foundation Web Services và Windows SharePoint Services.

  • Tính năng ảo hoá có sẵn

Microsoft Windows Server Hyper-V, công nghệ ảo hoá máy phục vụ thế hệ kế tiếp dựa trên công nghệ ảo hoá cơ bản, cho phép khai thác tối đa các khoản đầu tư về phần cứng của máy phục vụ bằng cách hợp nhất vai trò của các máy phục vụ dưới dạng các máy ảo riêng biệt chạy trên một máy đơn lẻ theo nghĩa vật lý. Cũng có thể chạy nhiều hệ điều hành—Windows, Linux và nhiều hệ điều hành khác—song song trên một máy phục vụ đơn lẻ mà vẫn có hiệu quả. Nhờ tính năng ảo hoá có sẵn trong hệ điều hành Windows Server 2008 và chính sách cấp phép đơn giản, việc tận dụng các khoản tiết kiệm chi phí về ảo hoá sẽ dễ dàng hơn bao giờ cả.

Cũng có thể ảo hoá các ứng dụng một cách hiệu quả nếu dùng công nghệ khai thác ứng dụng tập trung Windows Server 2008. Terminal Services Gateway và Terminal Services RemoteApp cho phép truy cập từ xa dễ dàng đối với các chương trình chạy trên nền Windows chuẩn. Cụ thể là chạy các chương trình này trên một máy phục vụ thiết bị đầu cuối, chứ không chạy trực tiếp trên một máy khách—không cần một VPN phức tạp.

  • Bảo mật

Windows Server 2008 là Windows Server vững chắc nhất cho đến giờ phút này. Hệ điều hành đã được vững chắc hoá để đề phòng sự cố và nhiều công nghệ mới cũng góp phần ngăn ngừa trường hợp kết nối bất hợp lệ vào mạng, máy phục vụ, dữ liệu và tài khoản người dùng. Network Access Protection (NAP) bảo đảm những máy tính cố gắng kết nối vào mạng của quý vị đều theo đúng chính sách bảo mật trong tổ chức của quý vị. Tích hợp công nghệ và một số cải tiến sẽ làm cho dịch vụ Active Directory trở thành một giải pháp Identify and Access (IDA) tích hợp và hợp nhất có hiệu quả. Read-Only Domain Controller (RODC) và BitLocker Drive Encryption cho phép triển khai cơ sở dữ liệu AD của quý vị ngay tại các chi nhánh.

  • Nền móng vững chắc cho khối lượng công việc của quý vị

Windows Server 2008 đặt nền móng vững chắc cho toàn bộ công việc của máy phục vụ và các yêu cầu về ứng dụng, nhưng vẫn dễ triển khai và dễ quản lý. Server Manager mới tinh sẽ cung cấp một điều khiển quản lý thống nhất để đơn giản hoá và hợp lý hoá công việc cài đặt, xác lập cấu hình và quản lý máy phục vụ. Windows PowerShell, một trình thông dịch dòng lệnh mới, cho phép người quản trị tự động hoá các công việc quản trị hệ thống thường ngày trên nhiều máy phục vụ. Windows Deployment Services là một phương tiện đơn giản, an toàn để nhanh chóng triển khai hệ điều hành qua những lần cài đặt qua mạng. Các thuật sĩ Failover Clustering (kết nối chuyển dịch máy phục vụ khi xảy ra sự cố) trong Windows Server 2008 và tính năng hỗ trợ đầy đủ Ipv6, kết hợp với tính năng thống nhất quản lý Cân bằng Tải Mạng,  thiết thực đến nỗi những người không chuyên về CNTT vẫn đạt được hiệu quả sử dụng đáng kể.

Cuối cùng, tuỳ chọn mới về cài đặt Server Core của Windows Server 2008 cho phép cài riêng những thành phần và phân hệ cần thiết cho một vai trò nào đó của máy phục vụ mà thôi, chứ không có giao diện người dùng đồ hoạ. Giảm bớt vai trò và tính năng nghĩa là giảm thiểu các ghi vết đĩa và dịch vụ mà vẫn ít bị tấn công bề mặt. Nó cũng giúp cho nhân viên CNTT của quý vị chuyên sâu về vai trò nào đó của máy phục vụ cần được hỗ trợ.

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: